Categories
บทความ

ความกลัวของเจ้าของปืนหลังจากการละเมิดข้อมูลผู้ค้าอาวุธปืน

ความกลัวของเจ้าของปืนหลังจากการละเมิดข้อมูลผู้ค้าอาวุธปืน

ชื่อและที่อยู่ของลูกค้านับพันรายของเว็บไซต์ชั้นนำสำหรับการซื้อและขายปืนลูกซองและปืนไรเฟิลได้รับการเผยแพร่ไปยังเว็บมืดหลังจาก “การละเมิดความปลอดภัย”

Guntrader.uk บอกกับ BBC ว่าทราบเรื่องการละเมิดเมื่อวันจันทร์และได้แจ้งสำนักงานกรรมาธิการข้อมูล

ตำรวจรวมทั้งสำนักงานอาชญากรรมแห่งชาติกำลังสืบสวนอยู่

เจ้าของปืนรายหนึ่งที่ได้รับผลกระทบกล่าวว่าเขากลัวว่าการละเมิดดังกล่าวอาจทำให้ครอบครัวของเขาตกเป็นเป้าหมายของอาชญากร

ความเป็นเจ้าของปืนถูกควบคุมอย่างเข้มงวดในสหราชอาณาจักร ทำให้ปืนหายากและอาจมีค่าในตลาดมืด

บุคคลที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อรายนี้บอกกับ BBC เกี่ยวกับการละเมิด “เป็นการประนีประนอมในการจัดการความปลอดภัยสำหรับอาวุธปืนของฉันอย่างจริงจัง และทำให้ฉันอยู่ในสถานการณ์ที่ตัวฉันและครอบครัวอาจถูกตกเป็นเป้าหมายและตกอยู่ในอันตราย”

Guntrader.uk กล่าวว่าบันทึกของลูกค้าประมาณ 100,000 รายถูกขโมยไป แต่ “ไม่มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของปืนหรือตำแหน่งของอาวุธปืน”

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ถูกขโมยไปจะรวมถึงผู้คนจำนวนมากที่เป็นเจ้าของอาวุธปืน และองค์กรยิงปืนก็กำลังเรียกร้องให้มีความระมัดระวัง

British Association for Shooting and Conservation (BASC) เรียกร้องให้สมาชิก “ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในบ้าน” หลังจากการละเมิด

ในถ้อยแถลงที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ ระบุว่าข้อมูลส่วนบุคคลถูกระบุอยู่ใน “เว็บไซต์ของแฮกเกอร์”

“คำแนะนำของเราสำหรับสมาชิกคือ ให้ตรวจสอบความปลอดภัยในบ้านและระมัดระวังเป็นพิเศษ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาวุธปืนทั้งหมดถูกล็อคไว้อย่างเหมาะสม และตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาคารต่างๆ ได้รับการรักษาความปลอดภัย” รายงานระบุ

การสอบสวนการละเมิดนั้นนำโดยหน่วยอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ (SWRCCU)

กำลังได้รับความช่วยเหลือจากสำนักงานอาชญากรรมแห่งชาติซึ่งบอกกับ BBC ว่า “เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับองค์กร [guntrader] และ SWRCCU เพื่อทำความเข้าใจเหตุการณ์ให้ดีขึ้นและจัดการผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น”

ตำรวจย้ำคำแนะนำด้านความปลอดภัยแก่เจ้าของปืนลูกซอง และขอให้พวกเขารายงานกิจกรรมที่น่าสงสัยใดๆ

ถูกล็อค
BASC บอกกับ BBC ว่ากฎหมายปืนกำหนดให้อาวุธปืนต้องถูกล็อคไว้อย่างปลอดภัยเมื่อไม่ได้ใช้งาน โดยเสริมว่ากองกำลังตำรวจส่วนใหญ่จะออกมาตรวจสอบการจัดการด้านความปลอดภัยของคุณก่อนที่จะออกใบรับรองอาวุธปืน

Simon Baseley ของ Guntrader บอกกับ BBC ว่าได้แนะนำให้ผู้ใช้ระมัดระวัง และทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อลดผลกระทบ

เขากล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีที่ความพยายามที่จะเลี่ยงการรักษาความปลอดภัยของบริษัทได้สำเร็จ

“สิ่งบ่งชี้ทั้งหมดในปัจจุบันคือการละเมิดนั้นไม่เกี่ยวกับการเมืองหรือการค้า เนื่องจากไม่มีความพยายามที่จะรีดไถเงินจาก guntrader.uk หรือผู้ใช้ หรือหาทุนอื่นจากการโจรกรรม” เขากล่าวเสริม

Categories
บทความ

พอดคาสต์: Windows 11 มาถึงแล้ว; มีอะไรใหม่เมื่อเทียบกับ macOS

พอดคาสต์: Windows 11 มาถึงแล้ว; มีอะไรใหม่เมื่อเทียบกับ macOS

Microsoft ประกาศระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชันล่าสุด Windows 11 เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว การเปลี่ยนแปลงบางอย่างดูคล้ายกับ macOS แต่ดูเหมือนว่าการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ จะเกิดขึ้นโดยตรงที่ Apple และระบบนิเวศแบบปิด Michael Simon บรรณาธิการบริหาร Macworld และบรรณาธิการบริหารของ Computerworld Ken Mingis เข้าร่วม Juliet เพื่อหารือเกี่ยวกับ Windows 11 ความหมายของ Mac และสิ่งที่ผู้ใช้คาดหวังการเปลี่ยนแปลง

Categories
บทความ

3 ปัญหาใหญ่สำหรับแอป Android บน Windows 11

3 ปัญหาใหญ่สำหรับแอป Android บน Windows 11

การย้ายของ Microsoft ในการทำให้แอพ Android พร้อมใช้งานใน Windows 11 นั้นฟังดูยอดเยี่ยมบนพื้นผิว แต่คำสามคำนี้ควรให้ผู้สังเกตการณ์เทคโนโลยีหยุดชั่วคราว

นรกเย็นยะเยือกหมดแล้ว แบทแมน! โลกกำลังปะทะกันและมีสิ่งประหลาดเกิดขึ้นที่นี่ในดินแดนแห่งเทคโนโลยีของ Googley แต่ก่อนที่คุณจะทำให้กางเกงของคุณเต็มไปด้วยความตื่นเต้น เราต้องตรวจสอบความเป็นจริงอย่างรวดเร็วก่อน

ให้ฉันกลับมาอีกครั้งสำหรับใครก็ตามที่ไม่ได้อยู่ในสมองของฉันอย่างน่าอัศจรรย์และรู้ว่าฉันกำลังคิดอะไรอยู่ Microsoft จับพวกเราทุกคนด้วยความประหลาดใจเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมื่อมันเปิดเผยว่าระบบปฏิบัติการ Windows 11 ที่จะมาถึงจะรองรับ – กลองโปรด – แอพ Android ใช่ แอป Android บน Windows ใครจะ thunk?

เอาล่ะ ในทางเทคนิคแล้ว เราเคยได้ยินเกี่ยวกับความเป็นไปได้นี้มาก่อน — ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคมปี 2020 (ซึ่งฉันค่อนข้างแน่ใจว่าอย่างน้อย 140 ปีที่แล้ว) แต่ถึงกระนั้น มันก็เป็นเพียงสมมุติฐาน ณ จุดนั้น และถึงแม้จะมีการรั่วไหลของหยดที่เกิดขึ้นรอบการประกาศ Windows ใหม่ แต่ก็ไม่มีใครรู้สึกว่าการเคลื่อนไหวที่ท้าทายแพลตฟอร์มและเหลือเชื่อนี้อาจเกิดขึ้นได้ในขณะนี้

แต่โอ้ มันจะเกิดขึ้น เอาล่ะ เมื่อ Windows 11 วางจำหน่ายในปลายปีนี้ Microsoft Store ใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงจะมีส่วนของแอพ Android ที่สวยและรอการติดตั้ง ควบคู่ไปกับไฟล์ Word, Excel และแม้แต่ไฟล์ Minecraft EXE ปกติ

สิ่งที่คุณอาจสังเกตเห็นในภาพนั้นนำเราไปสู่เครื่องหมายดอกจันขนาดใหญ่ด้วยทั้งหมดนี้: แอพ Android บน Windows 11 ไม่ได้มาจาก Google อย่างแน่นอน — ไม่ใช่จากตลาดแอพ Play Store ที่คุณคุ้นเคยกับการโต้ตอบ ด้วยอุปกรณ์ Android จริงของคุณ แต่พวกเขาจะพึ่งพา Appstore ของ Amazon หรือที่รู้จักว่าสถานที่ที่คุณไปสำหรับแอพ Android เฉพาะในกรณีที่คุณไม่มีตัวเลือกอื่น ๆ อย่างแน่นอน™ (สโลแกนที่ไม่เป็นทางการของหน้าร้าน Amazon)

Appstore ของ Amazon นำเสนอปัญหาในทางปฏิบัติมากมาย — ที่สำคัญคือความจริงที่ว่าชั้นวางเสมือนนั้นค่อนข้างแห้งแล้งเมื่อเทียบกับ Play Store จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานยอดนิยม แน่นอน คุณจะไม่พบแอปที่สร้างโดย Google แต่นอกเหนือจากนั้น คุณจะไม่พบอุปกรณ์ธุรกิจชื่อดังอย่าง Slack, Trello หรือ Asana คุณจะไม่พบบริการจัดการรหัสผ่านเช่น LastPass, 1Password และ Bitwarden แน่นอนว่าคุณจะไม่พบเครื่องมือไฟฟ้าที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพส่วนใหญ่ที่เราพูดถึงบ่อยนักในไตรมาสนี้ แม้แต่เครื่องมือที่ค่อนข้างพื้นฐานและหลักอย่าง IFTTT และ Hue